วันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558

ไอศครีม homemade ทำง่ายๆอีกเช่นกัน ไม่ง่ายจริง GITAPACK ไม่ทำจ้า

ปกติไม่ใช่คนชอบอะไรแนวนี้  แต่พอเริ่มมาขายกระปุกใส่ไอศครีมซึ่งเห็นแล้วน่ารักดี จึงเป็นบ่อเกิด
ความคิดที่ว่า เอ จะเอาไอติมที่ไหนมาใส่ดี  จะซื้อวอลล์ หรือแบบสำเร็จรูปมาก็ เดี๋ยวคุณลูกค้าก็
ต้องถามอยู่ดี ทำอย่างไร ทำยากไหม ใส่ได้เท่าไร

จึงเริ่มลงมือเปิด อากู๋  เปิดไปเปิดมา  อ่านๆๆ  แล้วก็ซื้อวัตถุดิบ  มาเราดูกันมีอะไรบ้าง

1.วิปครีม 1 กล่อง 
2. ผงโกโก้
3. Dark Chocolate
4. นมสด 1 ถ้วย
5. ชอคโกแลต (ยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่หัดทำของแพงดันเลือก) 

วิธีทำ
- ละลายชอคโกแลตเรียบร้อยแล้ว เทนมสด + นมข้นหวาน + ผงโกโก้  คนให้เข้ากัน
- เทวิปครีมลงในชามผสม  เทส่วนผสมชอคโกแลตลงไป
- ตีด้วยเครื่องตีไจ่ จนกว่าวิปจับตัวเป็นยอด
- เสร็จแล้วก็เทใส่กระปุก ปิดฝาสนิทอากาศห้ามเข้า
- นำไปแช่ฟรีซไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง  ประมาณ 2 ชั่วโมง ควรเปิดฝาคนไปมา 1 ครั้ง

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทานไอศครีม โฮมเมด รสชอคโกแลต เนื้อเนียน นุ่ม ไม่ใช่เป็นเพียงแค่น้ำแข็งรสชอคโกแลตแล้วค่ะ  ลองทำดูนะคะ








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น