ปกติไม่ใช่คนชอบอะไรแนวนี้ แต่พอเริ่มมาขายกระปุกใส่ไอศครีมซึ่งเห็นแล้วน่ารักดี จึงเป็นบ่อเกิด
ความคิดที่ว่า เอ จะเอาไอติมที่ไหนมาใส่ดี จะซื้อวอลล์ หรือแบบสำเร็จรูปมาก็ เดี๋ยวคุณลูกค้าก็
ต้องถามอยู่ดี ทำอย่างไร ทำยากไหม ใส่ได้เท่าไร
จึงเริ่มลงมือเปิด อากู๋ เปิดไปเปิดมา อ่านๆๆ แล้วก็ซื้อวัตถุดิบ มาเราดูกันมีอะไรบ้าง
1.วิปครีม 1 กล่อง
2. ผงโกโก้
3. Dark Chocolate
4. นมสด 1 ถ้วย
5. ชอคโกแลต (ยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่หัดทำของแพงดันเลือก)
วิธีทำ
- ละลายชอคโกแลตเรียบร้อยแล้ว เทนมสด + นมข้นหวาน + ผงโกโก้ คนให้เข้ากัน
- เทวิปครีมลงในชามผสม เทส่วนผสมชอคโกแลตลงไป
- ตีด้วยเครื่องตีไจ่ จนกว่าวิปจับตัวเป็นยอด
- เสร็จแล้วก็เทใส่กระปุก ปิดฝาสนิทอากาศห้ามเข้า
- นำไปแช่ฟรีซไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ประมาณ 2 ชั่วโมง ควรเปิดฝาคนไปมา 1 ครั้ง
เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทานไอศครีม โฮมเมด รสชอคโกแลต เนื้อเนียน นุ่ม ไม่ใช่เป็นเพียงแค่น้ำแข็งรสชอคโกแลตแล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น