วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ผักโขมอบชีส ง่ายๆ ทำทานเล่นเป็นของว่าง

วันนี้มาแจกสูตรทำผักโขมอบชีส. อาหารว่างแบบง่ายๆคะ

วัตถุดิบ
ผักปวยเล้ง (ผักโขม)
เนย
เบคอน
หอมใหญ่ซอย
เกลือ
มอซเซลล่าชีส
แป้งสาลี
วิปปิ้งครีม

มาเริ่มกันเลยจ้า

ใส่เนย ลงในกะทะ เทแป้งสาลีลงไปนิดหน่อยคนจนแป้งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาอ่อนๆ ลดไฟลงเติมวิปปิ้งครีม
ลงไปเล็กน้อย

นำหอมใหญ่ เบคอนที่ผัดแล้ว ผสมลงไป ตามด้วยผักโขมที่เตรียมไว้. ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย

ผัดประมาณ 5 นาที ตักขึ้นใส่ถาดฟอยด์

โรยด้วยมอซเซลล่าชีส. จากนั้นนำไปอบด้วยไฟ 130 ประมาณ 10นาทีให้หน้าของชีสเกรียมสวย
เพียงเท่านี้เราก็จะได้ทานผักโขมิบชีสแสนอร่อยแล้วคะ