วันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558

ไอศครีม homemade ทำง่ายๆอีกเช่นกัน ไม่ง่ายจริง GITAPACK ไม่ทำจ้า

ปกติไม่ใช่คนชอบอะไรแนวนี้  แต่พอเริ่มมาขายกระปุกใส่ไอศครีมซึ่งเห็นแล้วน่ารักดี จึงเป็นบ่อเกิด
ความคิดที่ว่า เอ จะเอาไอติมที่ไหนมาใส่ดี  จะซื้อวอลล์ หรือแบบสำเร็จรูปมาก็ เดี๋ยวคุณลูกค้าก็
ต้องถามอยู่ดี ทำอย่างไร ทำยากไหม ใส่ได้เท่าไร

จึงเริ่มลงมือเปิด อากู๋  เปิดไปเปิดมา  อ่านๆๆ  แล้วก็ซื้อวัตถุดิบ  มาเราดูกันมีอะไรบ้าง

1.วิปครีม 1 กล่อง 
2. ผงโกโก้
3. Dark Chocolate
4. นมสด 1 ถ้วย
5. ชอคโกแลต (ยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่หัดทำของแพงดันเลือก) 

วิธีทำ
- ละลายชอคโกแลตเรียบร้อยแล้ว เทนมสด + นมข้นหวาน + ผงโกโก้  คนให้เข้ากัน
- เทวิปครีมลงในชามผสม  เทส่วนผสมชอคโกแลตลงไป
- ตีด้วยเครื่องตีไจ่ จนกว่าวิปจับตัวเป็นยอด
- เสร็จแล้วก็เทใส่กระปุก ปิดฝาสนิทอากาศห้ามเข้า
- นำไปแช่ฟรีซไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง  ประมาณ 2 ชั่วโมง ควรเปิดฝาคนไปมา 1 ครั้ง

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทานไอศครีม โฮมเมด รสชอคโกแลต เนื้อเนียน นุ่ม ไม่ใช่เป็นเพียงแค่น้ำแข็งรสชอคโกแลตแล้วค่ะ  ลองทำดูนะคะ








ฺBrownie หน้าฟิล์ม กร๊อบกรอบ สูตรเร่งรัด ทำง๊ายง่ายๆ

Brownie หน้าฟิล์ม สูตรเร่งรัด ทำง๊ายง่ายๆ  เป็นเพราะว่าด้วยความตั้งใจจะแค่ขาย ตัวถาด Brownie pan set
ตัวนี้ จึงทำให้เป็นแหล่งจุดประกาย การอยากทำ บราวนี่เป็น  จึงเริ่มทำการหาสูตรวิธีทำง่ายๆ จนมาจบที่สูตรที่ Perfect ที่สุด  แล้วก็เป็น บราวนี่หน้าฟิล์ม สมใจจริงๆ 


อยากได้สูตร พิมพ์เลย "บราวนี่หน้าฟิล์ม+คุณกอลฟ์" อร่อยแถมเป็นฟิลม์หน้ากร๊อบกรอบจริงๆ